5 cuốn sách quản lý tài chính cá nhân hay nhất phải đọc

0
184

Chúng ta không thể phủ nhận rằng kỹ năng quản lý chi tiêu của bạn quan trọng hơn số tiền mà bạn đang có. Nếu đang quan tâm và mong muốn sớm đạt được tự do về tài chính thì bạn không nên bỏ qua top 5 cuốn sách quản lý tài chính cá nhân nên đọc mà Tạp chí VEST sẽ giới thiệu dưới đây.

1. “How Money Works – Hiểu Hết Về Tiền” – quyển sách quản trị tài chính của năm

“How Money Works – Hiểu Hết Về Tiền” là một cẩm nang đơn giản, dễ hình dung nhất từ trước đến nay về tiền tệ và hệ thống tài chính thế giới. Quyển sách quản lý tài chính của năm này sẽ khai thông cách nhìn của bạn về tiền tệ thông qua việc giải đáp các câu hỏi như tiền đến từ đâu?; sự khác biệt giữa giàu có và thu nhập là gì?; các chính phủ kiểm soát tiền tệ như thế nào?; tại sao một khoản nợ lại là tốt?;…

Với việc gối đầu giường quyển sách này, bạn còn được trang bị thêm những kiến thức quản lý tài chính nền tảng nhất về các hệ thống tài chính như cổ phiếu, trái phiếu, tiền mã hóa, bitcoin, quản lý nợ, tránh vỡ nợ trực tuyến và gọi vốn cộng đồng. Cũng như cách tiền vận hành thế giới, cách kiếm ra tiền của các công ty, cách vận hành của các thị trường tài chính, cách các cá nhân tối đa hóa thu nhập thông qua đầu tư,…

2. 7 bước đơn giản để đạt được tự do tài chính với cuốn sách “Tiền Làm Chủ Cuộc Chơi”

“Tiền Làm Chủ Cuộc Chơi” của tác giả Tony Robbins gồm có 2 quyển và được bình chọn là sách bán chạy nhất New York Times. Trong đó, tác giả đưa ra quy trình 07 bước đơn giản để đạt được tự do tài chính – điều mà ông đúc kết được sau 04 năm làm việc liên tục và phỏng vấn hơn 50 tỷ phú hàng đầu trên thế giới.

Với quyển sách quản lý tài chính giá trị này, bạn sẽ biết cách:

– Tạo ra thu nhập trọn đời.

– Các mục tiêu tài chính của bạn sẽ đạt được nhanh hơn 30% và có thể nghỉ hưu sớm hơn hàng chục năm.

– Phá bỏ những rào cản đang nắm giữ ngân quỹ đồ sộ nhất thế gi ới bằng chiến lược đầu tư chưa từng được tiết lộ, tạo ra dòng tiền tại những nơi thị trường đã đổ vỡ.

– Sánh ngang cùng hơn 50 nhà đầu tư thành công nhất trên thế giới.

– Phá bỏ những rào cản đang nắm giữ ngân quỹ đồ sộ nhất thế giới bằng chiến lược đầu tư chưa từng được tiết lộ, tạo ra dòng tiền tại những nơi thị trường đã đổ vỡ.

– Đầu tư như người giàu có nơi thị trường tăng trưởng nhưng khi thị trường đi xuống vẫn đảm bảo sẽ không bao giờ thua lỗ.

3. “Bí Quyết Làm Chủ Đồng Tiền” – quyển sách quản lý tài chính cá nhân phải đọc

Thay vì mất thời gian để lo lắng về tiền, bạn hãy dùng thời gian để tìm hiểu về nó. Khi bạn dành càng nhiều thời gian để tìm hiểu thì bạn sẽ càng nhận thấy sự thay đổi lớn trong bản thân chính mình. Hãy bắt đầu điều đó với “Bí Quyết Làm Chủ Đồng Tiền” của Ken Honda. Đây là một trong những quyển sách quản lý tài chính được rất nhiều đọc giả ở Nhật Bản yêu thích.

“Bí Quyết Làm Chủ Đồng Tiền” không nói về những phiền toái do đồng tiền mang lại. Mỗi trang sách sẽ mở ra cho đọc giả những chân trời mới về tiền bạc, cách sử dụng đồng tiền một cách khôn ngoan để không bị chính đồng tiền thống trị cuộc sống.

4. “Tiền Trong Túi Tình Trong Tim” – quyển sách về quản lý tài chính cá nhân tâm đắc dành cho người trẻ

“Tiền Trong Túi Tình Trong Tim” của chuyên gia tài chính Kate Northrup đúc kết từ các câu chuyện của khách hàng cùng câu chuyện từ món nợ 20 nghìn đô đến sự tự do tài chính ở tuổi 28 của chính mình, Northrup sẽ là người đẩy thuyền cho bạn trong chính hành trình tìm kiếm sự tự do tài chính của riêng bạn.

5. Học cách quản lý tài chính cá nhân với “Cách Người Do Thái Quản Lý Tiền & Tài Sản”

“Cách Người Do Thái Quản Lý Tiền & Tài Sản” đưa ra những lý giải, dẫn chứng cụ thể giúp đọc giả hiểu rõ vì sao nghệ thuật quản lý tiền và tài sản của họ lại khiến cả thế giới phải nể phục và học hỏi đến tận bây giờ. Đồng thời, qua đó càng khẳng định người Do Thái xứng đáng trở thành “những doanh nhân số một của thế giới.” Đọc ngay quyển sách quản trị tài chính này để bắt đầu việc học hỏi và đưa ra phương pháp quản lý tài chính cá nhân thông minh cho chính mình.

Theo: Tiền khôn tiền khéo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here